Chủ nhà đã bán đất mà không chịu sang tên sổ đỏ

20/07/2022


Câu hỏi: Làm ơn cho tôi hỏi hiện nay tôi muốn sang tên sổ đỏ nhưng người bán đất cho tôi không chịu về ký giấy tờ; vậy tôi phải làm sao để sang tên được ạ.Trong khi chờ đợi tôi xin cảm ơn. Trả lời: Chào bạn,  Vấn đề bạn hỏi liên quan đến thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

Xem thêm ››


Hợp đồng thế chấp tài sản có phải công chứng không?

15/07/2022


Khi thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, người vay thường được yêu cầu đến một tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Vậy hợp đồng này có bắt buộc phải công chứng không? Bài đăng sau đây của Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc sau.

Xem thêm ››


Văn phòng công chứng có bắt buộc phải lưu trữ bản gốc của chứng từ đã công chứng hay không?

11/07/2022


Chào chị. Chị cho em hỏi, Công ty em có thuê một căn nhà nhưng đã thanh lý hợp đồng. Khi ra công chứng thanh lý thì bên công chứng giữ luôn bản gốc hợp đồng thuê nhà, nhưng bây giờ kế toán yêu cầu phải lấy lại bản chính để lưu chứng từ. Cho em hỏi theo luật hay nghị định nào quy định công chứng giữ bản gốc ạ

Xem thêm ››
Hủy hợp đồng đã công chứng thế nào?

27/06/2022


Hợp đồng đã công chứng có giá trị là chứng cứ khi xảy ra tranh chấp, các bên sẽ không phải chứng minh các tình tiết, sự kiện trong hợp đồng đó. Trường hợp các bên muốn hủy hợp đồng đã công chứng thực hiện thế nào?  Bài viết dưới đây của Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Xem thêm ››


6 điều cần biết về lập vi bằng mua bán đất để không bị lừa

24/06/2022


Hiện nay tại nhiều địa phương “cò đất” hướng dẫn người mua lập vi bằng mua bán đất để thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, đây là hành vi không đúng quy định và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Bài viết dưới đây của Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm ››


Nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng mua bán như thế nào?

20/06/2022


Mua bán nhà không có Sổ đỏ, Sổ hồng về nguyên tắc các bên không được phép thực hiện, nếu thực hiện sẽ có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, xuất phát thực tế xảy ra rất nhiều nên hôm nay, Công chứng Dĩ An sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện để bảo đảm ít rủi ro nhất.

Xem thêm ››

Khi mua bán nhà đất nên công chứng hay chứng thực?

17/06/2022


Theo quy định Luật Đất đai, khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Vậy, khi mua bán nhà đất nên công chứng hay chứng thực hợp đồng chuyển nhượng? Bài viết dưới đây của Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Xem thêm ››

Việc công chứng ra sao khi không còn sổ hộ khẩu giấy?

30/05/2022


Trường hợp người dân bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy, khi làm các thủ tục sang tên, chuyển nhượng tại văn phòng công chứng, sẽ cần phải có xác nhận của địa phương. Trong bài viết này, Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vệ việc công chứng khi không còn sổ hộ khẩu giấy.

Xem thêm ››Hiển thị 1 - 27 / 271