Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe

17/10/2022


Theo điểm b khoản 2 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng hoặc chứng thực .... Vậy, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe hiện nay được thực hiện thế nào?

Xem thêm ››
THỦ TỤC CÔNG CHỨNG TẶNG CHO TÀI SẢN

05/10/2022


Hợp đồng tặng cho tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, việc tặng cho bất động sản phải được lập thành hợp đồng công chứng, chứng thực. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho nhà đất mới nhất.

Xem thêm ››

Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng

04/10/2022


Việc phân chia tài sản chung khi ly hôn là một trong những điều nan giải nhất của các cặp vợ chồng. Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về việc công chứng văn bản thỏa thuận này, Công chứng Dĩ An xin cung cấp một số thông tin về thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng.

Xem thêm ››


Chủ nhà đã bán đất mà không chịu sang tên sổ đỏ

20/07/2022


Câu hỏi: Làm ơn cho tôi hỏi hiện nay tôi muốn sang tên sổ đỏ nhưng người bán đất cho tôi không chịu về ký giấy tờ; vậy tôi phải làm sao để sang tên được ạ.Trong khi chờ đợi tôi xin cảm ơn. Trả lời: Chào bạn,  Vấn đề bạn hỏi liên quan đến thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

Xem thêm ››


Hợp đồng thế chấp tài sản có phải công chứng không?

15/07/2022


Khi thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng, người vay thường được yêu cầu đến một tổ chức hành nghề công chứng để công chứng hợp đồng thế chấp. Vậy hợp đồng này có bắt buộc phải công chứng không? Bài đăng sau đây của Công chứng Dĩ An sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc sau.

Xem thêm ››


Văn phòng công chứng có bắt buộc phải lưu trữ bản gốc của chứng từ đã công chứng hay không?

11/07/2022


Chào chị. Chị cho em hỏi, Công ty em có thuê một căn nhà nhưng đã thanh lý hợp đồng. Khi ra công chứng thanh lý thì bên công chứng giữ luôn bản gốc hợp đồng thuê nhà, nhưng bây giờ kế toán yêu cầu phải lấy lại bản chính để lưu chứng từ. Cho em hỏi theo luật hay nghị định nào quy định công chứng giữ bản gốc ạ

Xem thêm ››


Hiển thị 1 - 27 / 282