03/08/2017 | 593 |
0 Đánh giá
(CAO) Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có Kế hoạch Tổ chức hoạt động Hè năm 2017 cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, một trong những nội dung đáng quan tâm trong Kế hoạch này là việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo; trường THPT, Trung tâm GDTX, CĐ-TCCN trực thuộc xây dựng kế hoạch chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp. Tổ chức các lớp ôn tập bồi dưỡng văn hóa hè cho học sinh yếu, kém tại đơn vị; không tổ chức dạy học văn hóa trước chương trình cho học sinh ở các cấp học, bậc học;

anhminhhoa2

Ngoài ra, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm cho học sinh trên tinh thần đồng thuận từ phía cha mẹ học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm việc dạy thêm và học thêm trái với quy định.

Các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX có nhiệm vụ phối hợp với Ban chỉ đạo hè các phường, xã, quận, huyện tạo điều kiện về cơ sở vật chất, mở cổng trường và thư viện cho các em học sinh đến sinh hoạt và vui chơi.

Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường Mầm Non trên địa bàn tổ chức giữ trẻ từ ngày 15/6/2017 đến 10/8/2017 theo nhu cầu đăng ký của cha mẹ học sinh. Lưu ý quan tâm, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa dịch bệnh. Tổ chức cho trẻ hoạt động và thực hiện các chế độ sinh hoạt nghiêm túc như trong năm học.

Một số công tác tổ chức hoạt động hè trong HS-SV trên địa bàn TP:

Tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống và tuyên truyền pháp luật: Tổ chức cho học sinh, sinh viên tham quan bảo tàng, các di tích lịch sử, văn hóa; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống của dân tộc, địa phương lồng ghép với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên: Chú trọng việc xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho học sinh, sinh viên. Việc tổ chức các hoạt động hè phải đặt tiêu chý an toàn là yếu tố quan trọng trong công tác tổ chức; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho giáo viên, học sinh, sinh viênkhi tham gia các hoạt động.

Tổ chức và tham gia các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị góp phần xây dựng Thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn

Tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, học sinh nghèo hiếu học.

Tham gia các hoạt động tình nguyện:

- Tham gia các hoạt động tuyên truyền, thực hiện nếp sống văn minh đô thị gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư”, tổ chức các ngày tình nguyện “Chung tay xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình” gắn với các hoạt động vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị.

- Các trường THPT, Trung tâm GDTX, CĐ-TCCN trực thuộctạo điều kiện thuận lợi về kinh phí và cơ sở vật chất, chỉ đạo đoàn viên giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia tốt Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch những giọt máu hồngdo Thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động bổ trợ, duy trì sinh hoạt các Câu lạc bộ, đội nhóm trong nhà trường để tăng cường việc vận động học sinh, sinh viên tham gia sinh hoạt Hè, nhất là tăng cường tỉ lệ vận động học sinh, sinh viên, giáo viên trẻ tham gia Chiến dịch tình nguyện Hè 2017.

- Đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho học sinh, sinh viên khi tham gia các hoạt động hè nhất là chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ, chiến dịch Mùa hè xanh tại các huyện ngoại thành.

Nguồn : congan.com.vn

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận