19/03/2022 | 885 |
0 Đánh giá

Theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ, Thông tư 16/2017/TT-BLĐTBXH thì tổ chức, cá nhân khi sử dụng các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động phải thực hiện kiểm định và khai báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong khoảng thời gian 30 ngày trước hoặc sau khi đưa vào sử dụng, trừ pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

Cùng Công chứng Dĩ An tìm hiểu về nghị định này nhé!

I. CHI TIẾT THỦ TỤC

An toàn lao động

Mức độ 3

Các tổ chức, cá nhân sử dụng máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

05 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ.

Giấy xác nhận khai báo

Không.

II. CÁCH THỨC VÀ TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, P. Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một) hoặc truy cập vào website http://www.dichvucong.binhduong.gov.vn, đăng nhập vào hệ thống Sở Lao động – Thương binh và xã hội lấy mẫu đơn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiến hành tiếp nhận hồ sơ và lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ lập phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn cụ thể để bổ sung một lần và trả cho tổ chức, cá nhân.

- Bước 2: Đến ngày hẹn trong phiếu, đến nơi nộp nhận Văn bản khai báo với trường hợp được cấp. Trường hợp không đủ điều kiện cấp phép sẽ nhận văn bản  trả lời của cơ quan có thẩm quyền hoặc trực tiếp hướng dẫn.

Cách Thực Hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc  qua đường bưu điện.

III. THÀNH PHẦN, SỐ LƯỢNG HỒ SƠ

Thành phần hồ sơ

+ Phiếu khai báo sử dụng đối tượng kiểm định (Ban hành kèm theo mẫu tại Phụ lục Iđ, Nghi định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ).

+ Bản phô tô Giấy chứng nhận kết quả kiểm định

Số Lượng Hồ Sơ:

01 bộ

IV. ĐIỀU KIỆN YÊU CẦU

Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu hoặc khi đưa các đối tượng kiểm định từ tỉnh, thành phố thuộc trung ương khác đến sử dụng.

V. CĂN CỨ PHÁP LÝ

1. 36/2019/NĐ-CP 

2. 44/2016/NĐ-CP 

3. 84/2015/QH13 

 

Xem thêm: Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ: Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất


(*) Xem thêm:

Bình luận